Vật tư kim khí là gì? những điều cần biết về vật tư kim khí

04/03/2023 Đăng bởi: GIA HÒA

Vật tư kim khí là các loại vật tư đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp , xây dựng , cơ khí , xây dựng .... Công ty Gia Hoà  là nơi chuyên phân phối các loại vật tư kim khí. 

Khái niệm vật tư kim khí 
Vật tư kim khí là các loại sản phẩm vật tư sử dụng để thay thế, phụ tùng, vật tư phụ kiện để thay thế cho máy móc và  được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp.
Nói cách khác đơn giản hơn, vật tư kim khí là những vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại được dùng trong  cuộc sống hằng ngày. 
Vật tư kim khí là sản phẩm cần thiết, thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày mà hầu như gia đình nào cũng có và cần có ví dụ như: ốc, vít, đinh, búa. Tại các công ty, vật tư kim khí là những vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu được.

Những điều cần biết về vật tư kim khí
Hiện nay, vật tư kim khí đang được nhiều nhà đầu tư, nhà phân phối và cả khách hàng quan tâm vì vật tư kim khí là vật dụng vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tại gia đình, gia đình luôn chuẩn bị những vật dụng kim khí như ốc , vít, búa, kéo,..
Vật tư kim khí có nhiều loại khác nhau, tùy vào chức năng và mục đích sử dụng của nó. Tuy nhiên hiện tại chúng được chia làm 2 loại chính  là vật tư tiêu hao và vật tư thay thế.

Vật tư tiêu hao bao gồm các loại vật tư sẽ bị tiêu hao trong quá trình làm việc và phải thay như các loại đá mài đá cắt, lưỡi cưa, mũi khoan, mũi khoét …

 + Đá mài, đá cắt: là một trong những vật tư tiêu hao phổ biến. Các loại đá mài đá cắt thì khá là đa dạng từ các loại đá cắt, đá mài dùng cho các máy cầm tay đến máy bàn và các loại đá dùng cho các máy chuyên dùng.

 

''

Vật tư tiêu hao là những loại vật tư sẽ bị tiêu hao đi trong quá trình sử dụng và cần phải thay thế sau khi bị tiêu hao hết như các loại đá mài, đá cắt, mũi cưa, mũi khoan,.. 
Các loại đá mài, đá cắt: những loại đá này là những vật tư có độ tiêu hao lớn.
Các loại đá mài đá cắt rất đa dạng  thương hiệu, nơi sản xuất trên thị trường.

Ngành kim khí có đang tăng trưởng hay không?
Câu trả lời là có. Một yếu tố quan trọng để thúc đẩy vật tư kim khí tăng trưởng đó là ngành xây dựng, nông nghiệp, điện nước,… Sự tăng trưởng của các ngành này sẽ đẩy mạnh tốc độ phát triển của ngành kim khí. 

Nhìn chung, ngành kim khí vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ. Để tiết kiệm chi phí nhiều người đã chọn cách tự sửa chữa các vật dụng trong gia đình khi bị hư hỏng. Các dụng cụ cầm tay, phụ kiện kim khí đa tính năng là sự ưu tiên hàng đầu của họ. Hầu như mỗi gia đình đều biết hàng kim khí là gì và tự trang bị cho mình để tự lắp ráp, bảo trì các vật dụng. 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất tiện lợi các mặt hàng dụng cụ cầm tay có chức năng tháo rời và lắp ráp dễ dàng cũng là động lực thúc đẩy thị trường kim khí tăng trưởng trong những năm gần đây. Các vật dụng tiện lợi dễ dàng tháo lắp đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay. Họ ưa thích tự mình lắp đặt, thiết kế, trang trí các vật dụng trong nhà. 

Trong nhiều năm tới, khi sự ra đời của nhiều công cụ đa chức năng sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Việc này sẽ ngày càng làm tăng nhu cầu mua sắm các mặt hàng kim khí trong gia đình, công trình, nội thất,… Các nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí đang ngày càng tập trung phát triển các công cụ thiết thực để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.