Hướng Dẫn Sử Dụng Bánh Nhám Xếp 1 Cách Hiệu Quả

21/04/2023 Đăng bởi: GIA HÒA

 1. Quy Cách Bánh Nhám Xếp:

* Các đường kính bánh nhám thường hay sử dụng là 125mm-150mm-200mm-300mm
* Bề dày bánh nhám thường hay sử dụng là 125mm-150mm-200mm-300mm
* Bánh nhám dùng phổ biến lỗ trục (thông dụng 25.4mm). (Tip: Một số trường hợp trục của bạn bé mà lỗ bánh nhám to bạn có thể cắt đoạn ngắn ống nhựa của thợ điện nước để lót thay cho long đen)
Các bạn có thể đặt theo bề dầy, đường kính, lỗ trục mong muốn.

Quy Cách Bánh Nhám Xếp:

2. Công dụng của bánh nhám xếp:


+ Công dụng chính của bánh nhám gồm mài bavia, đánh nhẵn, làm mịn bề mặt sản phẩm, dùng được trong góc cạnh lồi, lõm… Mài bavia là quá trình xử lý các cạnh sắc nhọn của phôi thô, tạo nên sản phẩm với các góc tròn, tù, giảm bớt nguy hiểm cho người sử dụng.
+ Được ứng dụng để sản xuất đồ gia dụng như: Nồi chậu inox, bồn rửa, thoát sàn, mắc áo, treo khăn bồn tắm, hàng rào, lan can, thùng bia, chậu rửa, thiết bị y tế, nồi chậu nhôm, thiết bị nhôm, cổng cửa nhôm đúc, lư đồng, nồi đồng, tượng đồng…
+ Nhận đặt sản xuất bánh nhám theo hình sản phẩm của quý khách.

 Công dụng của bánh nhám xếp:

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bánh Nhám Xếp:


Để Nhám bánh xe dùng bền, khi dùng cần lưu ý:
+ Lắp bánh nhám, cố định để bánh nhám không bị xoay, bật máy chạy thử đảm bảo nhám quay cân đều không rung lắc mạnh, đến khi đạt vòng tua thì bắt đầu làm việc (Không làm khi máy chưa đạt vòng tua)
+ Bánh nhám có các kích thước khác nhau vì vậy lắp đúng kích thước và vòng tua, lỗ trục cho máy. Tránh quá tải khi máy bé dùng bánh nhám to, sai lỗ trục…
+ Nếu ba via sản phẩm quá lớn hãy dùng đá mài thô để phá trước khi đưa vào làm với bánh nhám mịn. Không dùng với các sản phẩm quá sắc nhọn.
+ Mài đều trên bề mặt của bánh nhám, đưa tay mài đều không ấn 1 chỗ gây mòn cục bộ.
+ Khi làm hãy nghĩ ra cách để gá tay hoặc sản phẩm lên chống rung, chống mỏi tay.
+ Một số xưởng dùng bìa carton hoặc tấm chắn nhựa gắn lên máy mài để hướng bụi, thu gom bụi hoặc hút bụi, đảm bảo an toàn sức khỏe để sản xuất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bánh Nhám Xếp

 

4. Lưu ý khi vận hành máy đánh bóng:


+ Bánh nhám xếp sử dụng chủ yếu cùng máy mài hai đầu trục hoặc các dạng máy có trục quay. Đây là thiết bị đánh bóng cơ hoạt động dưới sự điều khiển của con người. Để sử dụng hiệu quả bánh nhám xếp và máy mài hai đầu trục, người công nhân cần thực hiện đúng theo quy trình.


 
Máy mài hai đầu trục

B1: Lắp đặt bánh nhám vào hai bên đầu trục. Lưu ý lắp và xoáy chặt cố định bằng vít chí hoặc mặt bích để đảm bảo bánh nhám không lỏng, lệch ra trong quá trình mài, gây khó khăn hoặc nguy hiểm cho người sử dụng. 
B2: Đặt sản phẩm kim loại cần xử lý vào sát bánh nhám, bật máy và tiến hành ma sát bánh nhám với bề mặt sản phẩm.
B3: Sau khi xử lý xong bề mặt sản phẩm, tắt máy và gỡ bánh nhám ra khỏi trục của máy.

*** Chú ý: Luôn đeo găng tay chuyên dụng, đeo kính và mặc đồ bảo hộ lao động trong quá trình thực hiện để tránh bị thương hoặc bị bụi kim loại bay vào mắt.