Đĩa Nỉ xám Chuyên đánh bóng kim loại cho Hiệu Quả Bất Ngờ

09/09/2023 Đăng bởi: GIA HÒA

Nỉ xám dạng đĩa 4″ là sản phẩm gần như không thể thiếu trong quá trình đánh bóng kim loại, inox. Đĩa nỉ xám được cấu thành từ chất liệu nilon chuyên dụng không dệt, cấu trúc hở, trộn lẫn hạt mài. Nỉ đỏ, nỉ xám, nỉ đen…được dùng để xóa các vết xước nhỏ trước khi đánh bóng với nỉ trắng.

Màu: xám
Kích thước 4″
Máy dùng kèm: máy mài góc
Đóng gói: Lốc 10 cái

 

1. Nỉ xám dùng dùng trong đánh bóng kim loại
Đĩa Nỉ xám thực chất không phải bằng nỉ mà được làm từ các sợi nilon đặc biệt không dệt, bện cứng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đã được gọi một cách quen thuộc là “nỉ”. Một phần xuất phát từ “Nỉ trắng”  (chất liệu nỉ) với hình dáng tương tự, sử dụng trong khâu đánh bóng kim loại. 

Khác với các các loại nhám thuộc nhóm Nhám phủ – Coated Abrasives – với các hạt mài được phủ lên một lớp nền. Ví dụ: nhám tờ, nhám vải…Về phân loại, Nỉ xám thuộc nhóm Nhám không dệt – “Non woven Abrasives” – các hạt mài được phân bổ có thể bên trên, bên dưới, hoặc bên trong các vật liệu thuộc nhóm không dệt. Ví dụ: bùi nhùi, cước, nỉ…Điểm đặc biệt của nỉ xám nằm ở chỗ đó là cấu trúc lưới 3D, vật liệu nilon chuyên dụng, với vô số khoảng hở, xen lẫn với hạt mài được phân bổ đều bên trong.

2. Tính chất kỹ thuật của Nỉ xám


Cấu trúc đặc biệt này giúp giúp nỉ xám mang một số tính chất rất phù hợp, trở thành vật tư được ưa chuộng trong khâu đánh bóng kim loại:

Linh hoạt, nhiều ứng dụng:
Có thể dễ dàng gia công thành các hình dạng, kích thước khác nhau. Tùy theo ứng dụng:
Đĩa: 3″, 4″, 5″, 6″, 7″…
Bánh
Trụ
Tự làm bén
Giống như đá mài, đá cắt. Trong quá trình mài, những hạt mài đã hết tác dụng cùng lớp nilon sẽ bị bào mòn khỏi đĩa nỉ, để lộ những hạt mài ở lớp tiếp theo. Quá trình này cứ tiếp diễn cho đến khi đĩa nỉ mòn hết, nên đĩa nỉ xám xem như có khả năng tự làm bén.
Ít phát nhiệt:
Cấu trúc lưới 3D có thể giảm thiểu đáng kể nhiệt độ phát ra do quá trình mài, tránh làm kim loại biến dạng, đặc biệt hạn chế tối đa hiện tượng cháy đen, đổi màu làm mất tính thẩm mỹ của sản phảm cần gia công.
Cho bề mặt đồng đều:
Xóa vết xước của các bước mài trước, cho bề mặt sản phẩm đồng đều trước khi đánh bóng.
Độ bền cao
Không bết dính, kháng nước, dầu
Ít phát sinh bụi, chất phát thải ít nguy hiểm cho môi trường.


3. Ứng dụng của đĩa nỉ xám:
Mài, đánh bóng, xóa xước, phá rỉ sét…
Dùng cùng máy mài góc
Phù hợp nhất để xử lý các bề mặt nhỏ
Vật liệu có thể áp dụng lý tưởng thép không rỉ, nhôm. Ngoài ra tùy ứng dụng có thể dùng cho gỗ, nhựa, đá…
 

Đĩa Nỉ Xám 9P

 Tags: ĐÁNH BÓNG