Quy trình đánh sọc inox, đánh xước inox, tạo sọc inoc, đánh tạo sọc HL inox (Hairline- xước tóc).

15/04/2023 Đăng bởi: GIA HÒA

  Nỉ Trụ Tạo Xước Inox (Đá Nỉ Trụ Tạo Xước Inox):


 + Trụ cao su tạo xước Inox #36 thô nhất được sản xuất trên máy CNC+ Nguyên liệu nhập từ 3M nên chất lượng tốt nhất:
    - Không bị láng rung máy, không gây tê tay khi cầm máy lâu, tạo xước đều đẹp.
    - Tiếp xúc với bề mặt sản phẩm êm ái không bị nảy như các sản phẩm khác.
     - Nguyên liệu nhập 3M nên rất bền và sắc.
 + Trụ cao su tạo xước Inox #36 dùng cho máy đánh bóng xước cầm tay. Được làm từ nhiều lớp kết cấu lưới nylon (vải không dệt) ép ở nhiệt độ cao cùng phụ gia cao cấp: Hạt kim cương, hạt oxit nhôm… và keo đặc biệt. Không giới hạn tốc độ máy, dễ dàng sử dụng. Được cấu tạo dưới dạng kết cấu mở có khả năng kháng nhiệt khi ở nhiệt độ cao vì vậy không gây cháy bề mặt hoặc làm biến dạng sản phẩm.
 +  Dùng để đánh bóng tạo xước: Đặc biệt cho đánh bóng gương inox, tạo xước Inox, Stainless Steel, đánh bóng tạo xước nhôm, đánh bóng tạo xước đồng, đánh bóng tạo xước đá… và hiệu ứng gương có thể đạt được sau khi đánh bóng thêm bằng nỉ lông cừu.
 +  Cho bề mặt bóng đẹp khi đánh bóng kim loại tấm, dùng để loại bỏ vết xước, loại bỏ vết ố do hàn, loại bỏ các vết rỉ sét, làm sạch bề mặt tăng khả năng bám và tiếp xúc cho điện cực đồng. Đều đẹp hơn khi sơn phủ bề mặt như: Sơn tĩnh điện, mạ điện, mạ kẽm, inox mạ vàng PVD…M
 +  Đặc biệt thích hợp để gia công các phôi có hình dạng không đều mà không làm cháy bề mặt phôi, chẳng hạn như: đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, xử lý bề mặt mạ điện…

Quy trình đánh sọc inox, đánh xước inox, tạo sọc inoc, đánh tạo sọc HL inox (Hairline- xước tóc).

Bước 1: Xóa vết xước sâu bằng đá nỉ trụ thô (Loại thô #36 hoặc #40, #60, #80)      

  + Sử dụng nỉ trụ hạt thô, để xóa vết xước sâu. Từ đó quá trình sau sẽ dễ dàng hơn và không để lại vết xước trên bề mặt. (Tùy vào vết xước của bề mặt inox, ta có thể dùng loại thô #36 hoặc #40, #60, #80).
  + Dùng để phá bề mặt Inox cán nóng, phá thô bề mặt Inox tầm mờ 2b trước khi chuyển sang tạo xước mịn.

 

Nỉ trụ tạo xước inox Quả Cứng và Máy đánh tạo xước inox Cầm tay

 Bước 2: Làm xước mịn bề mặt inox, tạo sọc hairline mịn bằng nỉ trụ nhám #180, #240, #320


  + Nỉ trụ nhám hạt #180, #240, #320 để làm mịn bề mặt, bề mặt được bào mòn đều và mịn.
  + Công đoạn này thường áp dụng cho thiết bị bồn tắm, nội thất khách sạn, đồ inox gia dụng, cầu thang máy, lan can, khay, kệ…. Tạo xước mịn theo phong cách Châu Âu sẽ làm cho người dùng cảm thấy thiết bị hay khung cảnh trang trọng, các đồ dùng không bị lóa mắt (Nếu tạo bóng gương dễ lóa mắt, gây tâm lý bất an).

Nỉ trụ tạo xước inox #240 P240 A240
 

Bước 3: Tạo sọc hairline bóng.

Sau khi tạo sọc hairline, khi xước inox để lâu dễ biến màu, dễ bắt bụi bẩn, dễ ố…muốn bảo dưỡng hãy dùng nỉ lông cừu vuốt nhẹ thêm 1 vài đường để tạo bóng đẹp cho nền xước.