Mũi Khoan Là Gì ? Có Mấy Loại Mũi Khoan Chuyên Dụng

13/03/2023 Đăng bởi: GIA HÒA

Để đạt được hiệu quả cao trong công việc khoan lỗ vật liệu, không chỉ cần có một con máy khoan chất lượng mà anh em cũng cần phải sử dụng các loại mũi khoan thích hợp. Không thể sử dụng mũi khoan gỗ chuyên dụng để khoan tường hay bê tông và ngược lại .

1. Mũi khoan sắt


Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan sắt có cấu tạo gồm các bộ phận hỗ trợ khoan và đục lỗ bề mặt

- Mũi khoan sắt là mũi khoan có cấu tạo gồm các bộ phận hỗ trợ việc khoan và đục lỗ bề mặt như lưỡi cắt, phần cắt và phần định hướng. Nhờ cấu tạo này mà anh em có thể cố định mũi khoan chắc chắn và không bị lung lay khỏi bề mặt sắt. Mũi khoan sắt khá giống với mũi khoan bê tông nhưng có phần đầu mũi sắc nhọn hơn để có thể xuyên qua kim loại. 

- Trong mũi khoan sắt, có thể phân ra thành nhiều loại nhỏ như:

Mũi khoan truyền thống: Có độ cứng tốt, được sử dụng phổ biến trong khoan cắt các tấm sắt, thanh sắt trong cơ khí. Đây cũng là loại mũi được nhiều anh em lựa chọn nhất.

Mũi khoan dòng point: Có cấu tạo đặc biệt hơn so với những mũi khoan truyền thống nhằm phục vụ cho việc khoan cắt tự động được chính xác và nhanh chóng hơn. Do đó, mũi khoan dòng point thường được sử dụng trong ngành mạch linh kiện điện tử.

Mũi khoan tách: Giúp anh em tạo được những lỗ khoan tròn và rộng.

- Tham khảo bộ mũi khoan inox : 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan Gia Hoà bao gồm 10 mũi khoan 4.2mm

Bộ mũi khoan inox bao gồm có 10 mũi khoan với khả năng khoan cắt tối đa 4.2mm trên các vật liệu sắt cứng. Bộ mũi được làm bằng chất liệu thép hợp kim cứng cáp, không hoen gỉ hay cong vênh, mài mòn trong quá trình làm việc, cho độ bền sử dụng lâu dài theo thời gian.

2. Mũi khoan gỗ


Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan gỗ có thiết kế phần mũi nhỏ, sắc nhọn giúp kiểm soát dễ dàng trên bề mặt gỗ

- Mũi khoan gỗ là loại mũi khoan có thiết kế phần mũi nhỏ, sắc nhọn nhằm giúp anh em dễ dàng kiểm soát và tạo lỗ khoan trên bề mặt gỗ. Đồng thời, vì kết cấu gỗ mềm hơn rất nhiều so với bề mặt sắt và bê tông nên thiết kế mũi nhọn sẽ giúp cho bề mặt khoan được gọn, nhẵn, không bị loe. 

- Các loại mũi khoan gỗ phổ biến hiện nay:

Mũi khoan gỗ đầu đinh: Có cấu tạo phần đầu mũi nhỏ như đầu đinh giúp cho việc cố định vị trí khoan dễ dàng hơn. Đây cũng là loại đầu mũi được nhiều anh em sử dụng nhất trong xưởng mộc.

Mũi khoan gỗ xoắn ốc: Có cấu tạo phần đầu mũi hình dạng xoắn nhằm giúp anh em khoan sâu và nhanh hơn so với mũi khoan đầu đinh.

Mũi khoan gỗ mái chèo: Có cấu tạo phần chóp nhọn và phần thân dẹp giống như mái chèo, dùng khi muốn khoan lỗ lớn. Kích thước trên thân mái chèo thể hiện độ rộng của lỗ khoan gỗ. 

Mũi khoan rút lõi gỗ: Có cấu tạo giống hình trụ rỗng có các răng cưa nhọn nhằm khoan rút lõi gỗ. 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan Gỗ có cấu tạo đầu đinh nhỏ giúp cố định đầu mũi khoan cùng thiết kế phần thân xoắn ốc giúp khoan sâu và nhanh hơn. Cả bộ gồm 3 loại mũi với kích thước khác nhau 20/22/25mm cho phép anh em sử dụng linh hoạt trong các khâu công việc khác nhau.

3. Mũi khoan tường


Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan tường được thiết kế với hình dạng xoắn, đầu mũi làm bằng hợp kim thép cứng cáp

 

Các loại mũi khoan tường được thiết kế với hình dạng xoắn, đầu mũi được làm bằng chất liệu hợp kim thép cứng cáp, các rãnh thoát phoi có độ rộng hơn so với các mũi khoan khác. Hình dạng của mũi khoan tường gần giống với mũi tên và có hai gồ cứng ở hai bên. 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan tường được làm từ hợp kim thép không gỉ và cứng cáp

Bộ mũi khoan được làm từ hợp kim thép không gỉ và cứng cáp, cho độ bền lâu dài. Thiết kế chuẩn đầu gài, các thông số đạt quy chuẩn quốc tế, tương thích với mọi loại máy khoan chuyên dụng hiện nay. 

4. Mũi khoan bê tông


Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan bê tông gần giống như mũi khoan tường nhưng kích thước lớn hơn và mũi tù hơn

Mũi khoan bê tông gần giống như mũi khoan tường nhưng có cấu trúc mạnh mẽ, chắc chắn với kích thước lớn hơn và mũi tù hơn để có thể đục phá vật liệu siêu cứng như bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, loại mũi này cũng có rất nhiều kiểu dáng tương ứng với các công việc đặc thù khác nhau như:

Mũi khoan bê tông thường: Dùng để khoan các loại bê tông thông thường, không cần bổ sung các chất đặc biệt và có thể sử dụng với máy khoan thường.

Mũi khoan phá bê tông: Dùng để đục phá bê tông, phá dỡ nền, giải tỏa mặt bằng,... trong các công trình xây dựng, giao thông vận tải.

Mũi khoan khoét lõi bê tông: Giúp khoét một phần lõi bê tông mà không cần đục phá cả khối như múi khoan phá bê tông.

Mũi khoan rút lõi bê tông: Có cấu tạo như trụ thép rỗng với đầu lưỡi là các hạt mài kim cương có độ cứng cao, nhằm rút một phần bê tông theo đường lỗ mà không phá dỡ cả khối vật liệu. Do đó, mũi khoan này thường được sử dụng trong các công trình dân dụng như lắp đặt đường ống, tái cấu trúc nhà,... 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan bê tông gồm 5 mũi khoan được thiết kế bằng vật liệu cao cấp và gia công đặc biệt nhằm đảm bảo được các tiêu chí nhỏ gọn, bền bỉ và tiện lợi. Mũi khoan bộ với các kích thước khác nhau (4x75mm, 5x85mm, 6x100mm, 8x120mm, 10x120mm) nên anh em chỉ cần mang theo một bộ sản phẩm là có thể đáp ứng nhiều nhu cầu công việc.

5. Mũi khoan kim loại
Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan kim loại dành riêng cho các vật liệu kim loại như nhôm, thép, inox,... 

Mũi khoan kim loại là loại mũi khoan dành riêng cho các vật liệu kim loại như nhôm, thép, inox,... 

- Mũi khoan nhôm: Có cấu tạo hình nón, giúp tạo lỗ khoan trên các vật dụng bằng nhôm như tủ kệ, cửa nhôm,... trong chế tạo và sản xuất đồ gia dụng.

- Mũi khoan thép: Có độ cứng cao, có thể khoan được các kim loại thép cứng lên đến 900N/mm2. 

- Mũi khoan inox: Có độ bền cứng cao, có khả năng chịu nhiệt và mài mòn tốt. 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan kim loại  gồm 10 mũi có kích thước đường kính 5mm

Hộp mũi khoan kim loại gồm 10 mũi có kích thước đường kính 5mm, thông dụng trong hầu hết các công việc khoan cắt tại nhà xưởng hay công trường xây dựng. Anh em chỉ cần kết hợp với một máy khoan chuyên dụng có cùng hệ quy cách tương ứng là đã có thể thực hiện công việc hiệu quả.

6. Mũi khoan đa năng 


Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Mũi khoan đa năng có thể khoan cắt nhiều loại vật liệu cứng khác nhau

Như tên gọi của nó, mũi khoan đa năng có thể khoan cắt nhiều loại vật liệu cứng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều anh em hiện nay. Mũi khoan này cũng được ứng dụng phổ biến ở các công trình xây dựng vì góp phần làm tăng hiệu suất mà không phải tốn quá nhiều thời gian thi công. 

Phân biệt các loại mũi khoan chuyên dụng

Bộ mũi khoan đa năng có thể khoan được các vật liệu gỗ, bê tông, gạch và nhôm

Bộ mũi khoan đa năng  có thể khoan được các vật liệu gỗ, bê tông, gạch và nhôm. Kích thước mũi khoan bao gồm các mũi 5 x 85 mm, 6 x 100 mm, 6 x 100 mm, 8 x 110 mm, 10 x 150 mm, 12 x 150 mm giúp anh em dễ dàng lựa chọn cho từng mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Một số lưu ý khi dùng mũi khoan
- Chọn mũi khoan đúng với mục đích sử dụng.

- Lắp mũi khoan đủ chặt để không bị cong, rơi rớt trong quá trình khoan. 

- Dùng đúng chế độ khoan phù hợp để hoàn thành dễ dàng và tránh làm hư hỏng mũi khoan.

- Dùng một lực thích hợp trong quá trình khoan, không quá mạnh có thể gây đè nén làm cong, vênh mũi thậm chí gãy mũi.

- Khống chế tốc độ của máy khoan bằng cách khoan chậm ban đầu và sau đó, tăng dần tốc độ để cố định mũi khoan được chắc chắn và chính xác.

Mua mũi khoan chất lượng, giá tốt ở đâu?

Nếu Anh Em đang có nhu cầu tìm mua bộ mũi khoan chính hãng với giá tốt nhất thì xin mời liên hệ 

CÔNG_TY_GIA_HÒA 
👉 Đơn Vị Sản Xuất Chuyên Cung Cấp 
✅ Đá Cắt , Đá Mài , Nhám Xếp,Các Loại Cước, Vật tư đánh bóng , đánh gỉ , đĩa nỉ , bánh nỉ , đầu mài các loại ...
✅ Bàn chải công nghiệp:  bàn chải đồng cán gỗ , bàn chải inox cán gỗ,bàn chải đồng cán nhựa, bàn chải inox cán sắt, cước t chà góc .V.v.....
✅ Bánh cước, bánh chà nhám, dĩa cước, chổi cước...
🖒Sản phẩm chuyên dùng cho các ngành gỗ, ngành sắt thép, xây dựng ,công xưởng gia công ….
========☆☆☆☆==========
#CÔNG_TY_GIA_HÒA cam kết mang đến cho Qúy khách :
👍 Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
👍 Gía cả cạnh tranh, Giá gốc cho nhà phân phối & đại lý
👍 Giao hàng đúng thời hạn, hỗ trợ giao hàng toàn Quốc
👍 Dịch vụ chu đáo, tư vấn nhiệt tình
👉 Nhận đặt hàng gia công theo yêu cầu của đối tác.